Trang chủ Tin tức

So sánh CRM và ERP - Lựa chọn phần mềm nào để quản trị doanh nghiệp?

6/2/2023

 

Hiện nay, phần mềm CRM và phần mềm ERP là hai ứng dụng phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy hai phần mềm  có nhiều điểm khác nhau về chức năng, nhưng cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong mọi doanh nghiệp phù hợp với mọi quy mô, lĩnh vực. Bài viết dưới đây so sánh những điểm giống và khác nhau của CRM và ERP. 

Tự xây dựng hệ thống ERP Ưu Nhược điểm - Quy trình cụ thể

4/2/2023

 

Ngày nay, chuyển đổi số là một phần quan trọng trong chiến lược của doanhh nghiệp sản xuất. Trong suốt quá trình tăng trưởng và phát triển, thiết lập hệ thống hoạch định nguồn lực ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp sắp xếp, quản lý tối ưu hoạt động của các phòng ban. Mặc khác, việc tự xây dựng hệ thống ERP hay mua các phần mềm đóng gói là việc mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu hơn về “ Những ưu điểm - Hạn chế và Quy trình xây dựng hệ thống ERP. 

Những ý tưởng hiệu quả cho cải tiến trong sản xuất

2/2/2023

 

Đối với hoạt động và sản xuất của nhà máy thì việc cải tiến là một trong những quy trình quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần quan tâm nhằm thú đẩy sự phát triển và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Để cải tiến quy trình sản xuất, các doanh nghiệp cần cân chỉnh và thích ứng với sự biến động của thị trường để cải thiện năng suất, hiệu quả hoặc lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hóa công ty vững mạnh

01/2/2023

 

Thời đại ngày nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển, để xây dựng văn hóa công ty vững mạnh yêu cầu các chủ doanh nghiệp cùng các nhà quản lý cần thực hiện triển khai hệ thống phần mềm, giúp nhân sự dễ dàng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau một cách hiệu quả nhất.  

Tồn kho an toàn là gì? - Những loại tồn kho an toàn

30/1/2023

 

Đối với sản xuất, yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực và tối ưu hóa chi phí chính là tồn kho an toàn. Để hiểu rõ thêm tồn kho an toàn là gì? Bao gồm những loại nào? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.0

Top 10 bí quyết trở thành nhà quản lý sản xuất tài ba - Có thể bạn chưa biết

30/1/2023

 

Bài viết này ROSY muốn gửi đến người đọc những bí quyết mà người thành công không muốn bạn biết, giúp bạn trở thành một nhà quản lý sản xuất tài ba có thể vận hành và quản lý được nhiều nhóm sản xuất cũng như phương pháp lên kế hoạch thực hiện hiệu quả.

Quy trình 7 bước bán hàng B2B giúp tăng doanh thu hiệu quả

13/1/2023

Nhiều chuyên gia chuyên nghiệp đã nghiên cứu và tạo ra quy trình 7 bước bán  hàng B2B, dưới đây ROSY sẽ trình bày chi tiết những bước quan trọng trong quy trình 7 bước bán hàng B2B. Cùng với đó, ROSY sẽ gợi ý cho doanh nghiệp những  giải pháp phần mềm quản lý bán hàng ROSY giúp áp dụng hiệu quả 7 bước bán hàng đơn giản và dễ dàng.

Cách lựa chọn mô hình quản trị nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp

30/1/2023

 

Mô hình quản trị nhân sự tối ưu đi đôi với chiến lược kinh doanh được xây dựng chuẩn chỉnh sẽ là sợi dây liên kết mục đích của cá nhân với mục tiêu chung của doanh nghiệp. Giúp cải thiện hiệu suất toàn thể doanh nghiệp và làm bàn đạp cho sự phát triển vững mạnh, lâu dài cho doanh nghiệp. Cùng với đó, ứng dụng các công cụ và phần mềm tiên tiến cũng giúp nhà quản trị nhân sự tạo ra những giá trị lâu dài thay vì chỉ tập trung vào những mục tiêu, nhiệm vụ nhỏ lẻ.

Bỏ túi phương pháp kinh doanh hiệu quả để tăng năng suất và doanh thu

12/1/2023

 

Kinh nghiệm và khả năng quản lý kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp, chúng có thể là cơ hội cho sự phát triển nhưng cũng có thể là “vật cản đường” khiến doanh nghiệp dậm chân tại chỗ. Đó là lý do các nhà lãnh đạo, quản trị cần tìm hiểu về cách quản lý kinh doanh sao cho phù hợp ngay từ đầu để nắm bắt cơ hội và tránh được những sai sót không đáng có.

Top 7 mô hình tổ chức doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

11/01/2023

 

Mô hình tổ chức doanh nghiệp có liên quan đến nhân sự khi hoạt động trong doanh nghiệp cùng làm việc và kết nối với nhau. Vì thế, việc cần thiết đầu tiên để một doanh nghiệp được xây dựng và đi vào hoạt động chính là xác định rõ ràng mô hình cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, ROSY sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các mô hình tổ chức doanh nghiệp tối ưu và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay để chủ doanh nghiệp có thể tham khảo.

Ứng dụng QR CODE trong quản lý sản xuất, khai thác tiềm năng doanh nghiệp

12/1/2023

Xuất phát trực tiếp từ nhu cầu thay đổi của người dùng, hiện nay nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đã ứng dụng QR code vào quy trình quản lý sản xuất. Lựa chọn giải pháp phần mềm có tính năng kiểm soát trong suốt quá trình hoạt động quản lý sản xuất thông qua mã QR là nhiệm vụ quan trọng của nhà quản trị, nhằm mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, gia tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí, tạo cơ sở cho bước phát triển đột phá của doanh nghiệp.

Tìm hiểu về chỉ số đo lường hiệu quả công việc

9/1/2023

Một nhân viên làm việc có hiệu quả là người có cách làm việc tốn ít công sức và thời gian để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Để có thể đánh giá được nhân viên làm việc có hiệu quả hay không, lãnh đạo cần xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả công việc. Chỉ số hiệu quả công việc cần tương ứng với các đầu mục và tính chất công việc khác nhau vì vậy sẽ rất khó để xây dựng. Bài viết dưới  đây ROSY sẽ gửi đến bạn đọc về nguyên tắc đặt chỉ số đo lường hiệu quả công việc, giúp doanh nghiệp đo lường hiệu quả một cách chuẩn xác nhất.