Trang chủ Tin tức

Các thủ thuật Excel quan trọng mà dân văn phòng cần phải biết

2018-01-14

Làm việc trên Excel nếu sử dụng các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác chính xác và nhanh chóng hơn.

Công việc của dân văn phòng, kế toán rất thường phải lập một biểu bảng hay thao tác trên một bảng tính nào đó. Excel là một tiện ích quen thuộc và không thể thiếu của dân văn phòng bởi sự tiện lợi và dễ sử dụng.

Với Excel, việc sử dụng các phím tắt ngày càng trở nên phổ biến, nó giúp cho công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, linh hoạt hơn. Bài viết sau sẽ trình bày 9 phím tắt "vàng" mà dân văn phòng đặc biệt ưa chuộng.

7 cách để tăng tốc độ của WIFI

2017-01-11

Hàng tháng, bạn bỏ ra hàng trăm ngàn cho dịch vụ Internet của mình nhưng lúc nào sóng wifi cũng rơi vào tình trạng không thể chấp nhận nổi? Như một lẽ thường, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là sẽ dành "sự quan tâm qua lời nói" dành cho các nhà cung cấp dịch vụ mạng. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta lại không biết rằng nguyên nhân khiến tín hiệu wifi không đảm bảo đôi khi lại đền từ ... chính chúng ta.

Các xu hướng công nghệ năm 2018 là gì ?

2018-01-10

2017 có thể gọi là năm thành công về mặt tài chính đối với các gã khổng lồ công nghệ nhưng mang lại nhiều tiêu cực cho xã hội. Vậy xu hướng trong năm 2018 là gì? Tình trạng này có thể được cải thiện hơn không?

Các việc không nên làm khi bảo trì máy tính

23/02/2018

Bảo trì máy tính là việc chúng ta nên làm thường xuyên để máy tính hoạt động trơn tru và ổn định. Nhưng không phải ai cũng biết việc làm thế nào để bảo trì Máy tính đúng nhất. Dưới đây là một số việc chúng ta nên hạn chế làm trong khi bảo trì máy tính:

Cuộc hách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức

2018-01-08

Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư đã và đang đến. Đây là cuộc cách mạng chưa từng có trong lịch sử nhân loại, nó sẽ diễn biến rất nhanh, là sự kết hợp của công nghệ trong các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học, tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với các hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế của thế giới.

Công nghệ ngân hàng chuyển hướng

23/02/2018

Sau quá trình tập trung đầu tư phát triển công nghệ ngân hàng lõi (corebanking), các ngân hàng bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư các hạ tầng công nghệ khác để mở rộng hoạt động và nâng cao tính cạnh tranh.

Những lĩnh vực công nghệ cao vừa được Chính phủ khuyến khích đầu tư phát triển

23/02/2018

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định 13/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và Danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển ban hành kèm theo Quyết định 66/2014/QĐ-TTg ngày 25/11/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)

23/02/2018

NLP là viết tắt của Neuro-Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy). Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi chúng ta: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn.

Những thủ thuật Excel hữu ích dành cho dân Kế toán, Văn phòng

2018-01-01

Những thủ thuật Excel dưới đây vô cùng hữu ích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là người làm Văn phòng hay Kế toán nhằm thực hiện các thao tác và quản lý bảng tính một cách hiệu quả hơn. 

TOP 5 công cụ diệt Virut miễn phí

2018-01-02

Những công cụ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng máy tính lướt web cũng như kết nối với các thiết bị khác nhờ khả năng phòng tránh các loại virus nguy hiểm trong thời đại Internet.

RFID - công nghệ quản lý hàng hóa trong tương lai

23/02/2018

RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, nghĩa là việc nhận dạng bằng tần số của sóng vô tuyến. Hệ thống này gồm 3 bộ phận chính: thẻ RFID (tag), thiết bị đọc thẻ RFID (hay còn gọi là đầu đọc – reader) và các phần mềm vi tính.

5 xu hướng mạng thách thức doanh nghiệp

23/02/2018

Xu hướng điện toán đám mây, dữ liệu lớn, trung tâm dữ liệu khổng lồ tăng nhanh đã khiến các tổ chức, doanh nghiệp phải liên lục điều chỉnh lại và phát triển mới hệ thống mạng của mình.