Trang chủ Tin Công nghệ Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng

Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng

Những đợt nắng nóng cao điểm của mùa hè không chỉ gây khó chịu bởi thời tiết oi bức, nhiệt độ ngoài trời lên tới 38, 39 độ C, mà với nhiều gia đình, nắng nóng còn khiến họ phải "méo mặt" vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng tăng lên đáng kể. Đây cũng là thời điểm nhu cầu sử thiết bị làm mát như tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ… của các gia đình tăng cao.

"Vào những tháng cao điểm mùa hè như tháng 6, 7,8, hóa đơn tiền điện của gia đình tôi thường tăng gấp đôi, gấp ba những tháng khác. Nhưng không thể không sử dụng các thiết bị làm mát được, vì nhà có người già và trẻ nhỏ. Gia đình chỉ biết tự nhắc nhau tiết kiệm điện thôi, còn mỗi tháng dùng hết bao nhiêu số điện và phải trả bao nhiêu tiền, khi thanh toán hóa đơn mới biết chính xác", chị Quỳnh Lan, Hà Nội cho biết.

Nhằm giúp khách hàng có thể chủ động theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, nhất là vào những tháng cao điểm nắng nóng, Tổng công ty điện lực Hà Nội đã đưa vào sử dụng ứng dụng (App) EVNHANOI với những tiện ích và tính năng cho phép khách hàng có thể tự tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện của gia đình, đặc biệt chủ động theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện, tự tính hóa đơn tiền điện…

Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng - Ảnh 1.

Khách hàng có thể tự tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện của gia đình trên app

Tự kiểm soát lượng điện sử dụng

Cụ thể, với tính năng "Tra cứu chỉ số công tơ", khách hàng có thể theo dõi chỉ số trên công tơ điện đồng thời biết lượng điện tiêu thụ hàng ngày, hàng tháng của gia đình.

Với tính năng "Điện năng tiêu thụ", khách hàng có thể đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện.

Tính năng "Ngưỡng sản lượng cảnh báo (kWh)" hoặc "Tỷ lệ sản lượng điện tăng so với tháng trước" giúp khách hàng có thể đặt số (kWh) hoặc tỷ lệ (%) mong muốn được cảnh báo. Tính năng này giúp người sử dụng điện có thể biết chính xác mỗi ngày gia đình mình đã dùng bao nhiêu số điện, từ đó sẽ lên kế hoạch sử dụng điện tối ưu và tiết kiệm hơn.

Bên cạnh đó, các tính năng: "Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị" và "Công cụ tính hóa đơn" giúp ước tính được hàng tháng gia đình sẽ dùng hết khoảng bao nhiêu số điện dựa vào việc nhập các thông tin về số lượng, chủng loại, tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đang sử dụng..., từ đó kiểm soát được lượng điện tiêu thụ.

Hướng dẫn cách sử dụng

Trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android), chỉ cần tìm kiếm từ khóa "EVNHANOI" bạn có thể tải và sử dụng App EVNHANOI.

Sau đó, tùy theo nhu cầu của từng gia đình để chọn các mục cần theo dõi và tìm hiểu thông tin, bao gồm: giá bán điện, ước tính điện năng tiêu thụ, giá lắp đặt thiết bị điện, thanh toán trực tuyến...

Hướng dẫn cách tự tính hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi phí trong mùa nóng - Ảnh 2.

Các nội dung có thể tra cứu trên app

Bạn cũng có thể liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng app.

Theo thống kê của Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trung bình trên toàn thành phố tháng 3 là 55, 044 triệu kWh, tháng 4 là 57, 034 triệu kWh, tháng 5 là 60, 794 triệu kWh và tháng 6 là 79,731 triệu kWh.

Như vậy, lượng điện tiêu thụ bình quân tháng 6/2022 tăng hơn 31% so với bình quân tháng 5. Riêng ngày 21/06/2022, mức tiêu thụ điện tại Hà Nội ở mức 100,27 triệu kWh.