Trang chủ Tin Công nghệ Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hóa công ty vững mạnh

Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hóa công ty vững mạnh

Thời đại ngày nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển, để xây dựng văn hóa công ty vững mạnh yêu cầu các chủ doanh nghiệp cùng các nhà quản lý cần thực hiện triển khai hệ thống phần mềm, giúp nhân sự dễ dàng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau một cách hiệu quả nhất.  

Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hóa công ty vững mạnh

Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hóa công ty vững mạnh

Xây dựng văn hóa công ty là gì? 

 

Văn hóa công ty là cụm từ rất rộng, gồm tất cả các sản phẩm mà công ty tạo ra. Văn hóa công ty được hiểu là hệ thống nhân sự được phân bổ vào một tập thể để làm việc cùng nhau, ở đây các nhân sự sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao cũng như tuân thủ các quy đi Văn hoá là khái niệm rất rộng mở, bao gồm tất cả những sản phẩm mà con người tạo ra trong đời sống. Văn hóa công ty là hệ thống các nhân viên cùng nhau làm việc thông qua các chính sách, nội quy và quá trình ra quyết định trong thời gian công ty tồn tại và phát triển. Văn hóa công ty ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành vi của mỗi nhân sự trong việc theo đặt ra và thực hiện những mục tiêu.

Xây dựng văn hóa công ty là gì?

Xây dựng văn hóa công ty là gì? 

Xây dựng văn hóa công ty đề ra những mục tiêu và giá trị cốt lõi thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp và khả năng sử dụng lao động. Chủ doanh nghiệp cần nắm rõ mục tiêu và nhiệt huyết làm việc của nhân viên.

Top 5 việc cần làm để tạo nên một văn hoá công ty vững mạnh

 

Xác định giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là giá trị kỳ vọng, mong muốn của toàn thể nhân viên đang làm việc tại công ty. Giá trị cốt lõi là yếu tố quan trọng được ví như tâm của một vòng tròn và sự phát triển của doanh nghiệp xoay quanh nó. Trong đó mỗi giá trị cốt lõi sẽ có các phần nhận thức (định nghĩa giá trị, lý do lựa chọn) và phần hành động (cụ thể hoá của nhận thức). 

Quan tâm đến quyền lợi của nhân viên

Một trong những kinh nghiệm rút ra từ những công ty lớn về văn hóa doanh nghiệp, cho thấy được sự phát triển bền vững của tổ chức sẽ gắn bó  chặt chẽ với nền  tảng phát triển nhân lực và thu hút lao động. Doanh nghiệp sẽ quan tâm đến điều kiện ăn, ở, đi lại, làm việc và chia sẻ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là việc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện để khích lệ người lao động gắn bó, tận tâm với nghề. công việc.

Quan tâm đến quyền lợi của nhân viên

Quan tâm đến quyền lợi của nhân viên

Ghi nhận những đóng góp của nhân viên

Việc làm nhanh nhất để khích lệ nhân sự  khi xây dựng văn hóa công ty là luôn ghi nhận những cống hiến, nỗ lực của nhân viên. Sẽ rất khó có nhận sự  nhiệt tình với công việc mãi nếu những nỗ lực của họ liên tục bị nhà quản lý bỏ qua, phớt lờ. 

Tuyển dụng nhân viên phù hợp với văn hóa công ty

Bên cạnh việc giỏi chuyên môn, các ứng viên cần có thêm những kỹ năng mềm, quan điểm và những giá trị trí tuệ phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố quan trọng nhất, đây là những phẩm chất thuộc về con người, hình thành nên tính cách và cách ứng xử của một con người. 

Tuyển dụng nhân viên phù hợp với văn hóa công ty

Tuyển dụng nhân viên phù hợp với văn hóa công ty

Sử dụng phần mềm ROSY tăng tính liên kết nội bộ

Đối với những nhân sự thường xuyên phải công tác ở những nơi xa, khoảng cách địa lý giữa các chi nhánh, văn phòng gây ra những khó khăn trong việc trao đổi các thông tin quan trọng, việc này gây ảnh hưởng đến kết quả làm việc. Một giải pháp phần mềm quản trị phù hợp như ROSY ERP  sẻ liên kết hệ thống nhân sự, tăng tính kết nối, tương tác và giúp cho nhân sự đều cảm nhận được rằng họ là một phần quan trọng khó tách rời của công ty.

Phần mềm ROSY giúp người quản lý tiết kiệm thời gian nhiều dự án cùng lúc; lên kế hoạch, tạo lịch họp, phân công công việc cho các phòng ban, nhân viên trên cùng một hệ thống. Hệ thống tự động cập nhật và xử lý dữ liệu liên quan đến từng công việc. Nhân viên có thể tiếp nhận công việc, cập nhật những thay đổi mới nhất, trực tiếp gửi phản hồi, trao đổi ý kiến thông qua tin nhắn.. Tính năng cảnh báo khi sắp kết thúc thời gian thực hiện nhiệm vụ, tránh trường hợp nhân viên quên hoặc trễ tiến độ công việc.